Viêm dạ dày ruột : Nguyên ngân và các phòng, chữa bệnh hiệu quả

Viêm dạ dày ruột là việc nhiễm trùng đường ruột dẫn đến các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, sốt… Bệnh thường kéo dài trong vòng vài ngày, có những trường hợp kéo dài lâu hơn. Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Trẻ sơ sinh hoặc người già nếu mắc bệnh viêm dạ dày ruột sẽ nguy hiểm hơn. Vì lúc này hệ miễn dịch của cơ thể yếu, bệnh có thể gây chết người.

Viêm dạ dày ruộtHình ảnh viêm dạ dày ruột

Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày ruột

Căn bệnh này bao gồm 4 nguyên nhân chính:

– Nguyên nhân đầu tiên đó là do sự tấn công của virus Rota vào hệ tiêu hóa. Virus làm tác động đến niêm mạc dạ dày, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như triệu chứng tiêu chảy.

– Nguyên nhân thứ hai đó là do việc ăn uống không được đảm bảo vệ sinh. Thức ăn chứa vi khuẩn xâm nhập vào dạ dày dẫn đến bệnh viêm dạ dày ruột.

– Nguyên nhân tiếp theo đó là do nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của bạn đang nhiễm khuẩn. Đặc biệt khi sử dụng các nguồn nước từ ao hồ chưa được xử lý hoặc xử lý không kỹ.

– Nguyên nhân cuối cùng là do việc vệ sinh thân thể. Nếu bạn vệ sinh thân thể không đúng cách cũng sẽ dẫn đến bệnh viêm dạ dày ruột.Ở trẻ em, virus thường lây lan qua việc vệ sinh tay không đúng cách.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, virus Rota là loại virus dễ dàng lây từ người sang người từ các chất thải của bệnh nhân như phân, bãi nôn… Vì vậy cần cẩn thận khi tiếp xúc với người bệnh để tránh bị lây lan.

Viêm dạ dày ruộtVirus ROTA – nguyên nhân gây viêm dạ dày ruột

Biểu hiện của bệnh viêm dạ dày ruột

Bệnh viêm dạ dày ruột thường có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với các loại bệnh khác. Sau đây là 4 biểu hiện chính thường hay gặp phải. Nếu gặp những biểu hiện này bạn nên đến gặp bác sĩ sớm để điều trị kịp thời.

– Khi nhiễm virus Rota, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn hoặc nôn kéo dài từ 1 – 2 ngày.

– Khi bị bệnh viêm dạ dày ruột, những cơn tiêu chảy cũng sẽ xuất hiện kéo dài từ 1 – 3 ngày. Trường hợp nặng hơn  sẽ bị tới 10 ngày khiến cơ thể mất nước và kiệt sức.

– Đi kèm theo đó là hiện tượng dạ dày đau, co thắt.

– Cuối cùng bệnh nhân sẽ bị sốt với nhiệt độ trên 37,5 độ C.

Viêm dạ dày ruộtViêm dạ dày ruột dẫn đến các cơn co thắt bụng

Cách phòng ngừa bệnh viêm dạ dày ruột

Để phòng ngừa bệnh viêm dạ dày ruột, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây:

– Thường xuyên vệ sinh thân thể một cách sạch sẽ. Nhất là đối với tay trước và sau khi ăn.

– Luôn đảm bào nguồn nước sử dụng phảm sạch và đảm bảo vệ sinh

– Sử dụng vắc xin giúp phòng ngừa virus Rota. Vắc xin được sử dụng ở trẻ từ 6 tuần tuổi đến trước 6 tháng tuổi.

Viêm dạ dày ruộtThường xuyên vệ sinh cơ thể, nhất là tay để phòng bệnh viêm dạ dày ruột

Người bị viêm dạ dày ruột ăn uống như thế nào?

Người bị viêm dạ dày ruột nên hạn chế ăn các loại thức ăn đặc khi đang trong quá trình điều trị, kiêng những loại thực phẩm giàu chất béo và nên thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể.

Điều trị bệnh viêm dạ dày ruột

Nếu bạn mắc phải bệnh viêm dạ dày ruột vậy thì phải làm như thế nào?Thông thường đối với người bệnh,bác sỉ sẽ chỉ định những cách điều trị giúp diệt khuẩn, cầm tiêu chảy… Bên cạnh đó bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thuốc và các biện pháp bù nước để lấy lại lượng nước đã mất. Đối với những người bệnh bị mất đi ý thức thì sẽ được chỉ định truyền tính mạch ngay lập tức để bù nước cho cơ thể.

Sử dụng nghệ Micell để dạ dày được bảo vệ

Viêm dạ dày ruột

Nghệ Micell ADIVA được sản xuất 100% tại Đức. Đây là sản phẩm giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và chống viêm, giảm tổn thương niêm mạc dạ dày. Nghệ Micell ADIVA có chứa Curcumin, một loại chất có tác dụng chống viêm mạnh, ngoài ra còn ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP.

Post Comment