Viêm dạ dày có nguy hiểm không? Cách phòng và trị bệnh

Viêm loét dạ dày chiếm 26% ở Việt Nam trong các bệnh về đường tiêu hóa, dễ biến chứng thành ung thư dạ dày, vậy nên lưu ý những gì về căn bệnh này.

   Xem thêm :
Giải đáp xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?
Đau dạ dày có nên uống sữa không?
Top các triệu chứng dấu hiệu đau dạ dày cấp

     Viêm dạ dày có nguy hiểm không?

Ngày nay có rất nhiều bài thuốc kể cả Đông Y lẫn Tây y có thể trị được bệnh viêm dạ dày, vậy tại sao bệnh vẫn nguy hiểm? Cuộc sống ngày càng phát triển, bắt buộc bạn phải có lối sống nhanh hơn để đuổi kịp mọi người, điều đó đồng nghĩa với bạn có thể sẽ không thể ăn uống đầy đủ hợp lý, sinh hoạt thất thường, uống nhiều rượu bia lại hay thức khuya. Tất cả những điều đó lâu ngày có thể sẽ làm bạn mắc bệnh về dạ dày. vậy bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không? Bệnh sẽ gây khó chịu cho người bệnh, lại dễ tái phát và nguy hiểm nếu trở nặng, vậy lý do nào làm bạn phải trị bệnh càng sớm càng tốt.

   Bệnh sẽ làm bạn cực kỳ khó chịu.

Mỗi khi đói hay thậm chí vừa ăn no xong, dạ dày của bạn sẽ đau, bạn sẽ không thể nào dễ chịu khi bụng cứ đau quặn từng cơn và chỉ hết khi nào bạn uống thuốc hoặc ăn gì đó. Ngoài ra bạn sẽ thường xuyên bị khó tiêu, ợ hơi, ợ chua hay thậm chí buồn nôn vì dạ dày của bạn không còn khỏe mạnh để có thể tiêu hóa hết những gì bạn ăn nhanh chóng.Viêm dạ dày có nguy hiểm không

   Bệnh dễ tái phát và cứ luôn âm ỉ trong người của bạn

Có thể sẽ dễ dàng ngắt được cơn đau đang hành hạ do bệnh gây ra, nhưng bạn sẽ rất khó đảm bảo sẽ trị dứt được bệnh. Nguyên nhân chính của việc bệnh không dứt điểm, dễ tái phát đến từ sự chủ quan, ăn uống không điều độ, hay ăn đồ cay nóng, uống nhiều đồ uống có cồn, hay thức khuya, hay stress,…

   Bệnh dễ biến chứng nặng hơn

Khi tình trạng bệnh trở nên xấu hơn, bạn rất dễ gặp phải biến chứng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày. Một khi đã biến chứng, bạn sẽ khó khăn hơn để điều trị, việc ăn uống cũng bị hạn chế.

     Viêm dạ dày nguy hiểm hơn khi nào ?

Viêm dạ dày có nguy hiểm không
Người hay hút thuốc   Bạn vẫn đang thắc mắc bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không? nếu bạn là người bình thường, có thể bệnh sẽ chẳng gây nguy hiểm nào đáng kể ngoài 1 vài bất tiện nhỏ khi phát bệnh, nhưng với những trường hợp sau đây thì bạn phải trị càng sớm càng tốt:

  •       Thường xuyên sử dụng thuốc chống viêm
  •       Thừa canxi huyết
  •       Có tiền sử viêm loét dạ dày
  •       Trên 50 tuổi
  •       Thường xuyên phải sử dụng các chất kích thích như rượu, bia…
  •       Người thiếu máu
  •       Hay bị stress

     Viêm dạ dày được trị thế nào?

Viêm dạ dày có nguy hiểm không
Lời khuyên cho người bệnh đầu tiên đó là hãy xây dựng 1 chế độ ăn uống, sinh hoạt, vui chơi thật khoa học. Hãy cố gắng ăn uống đúng giờ, nhai kỹ để dạ dày của bạn không phải làm việc quá sức, và đừng nên ăn quá nhiều đồ khó tiêu khi sắp đi ngủ vì như vậy dạ dày sẽ phải làm việc rất nhiều. Hạn chế rượu bia và các chất kích thích như cà phê, nước có ga, không nên ăn đồ ăn cay nóng, tích cực hoạt động thể thao và bổ sung những thực phẩm tươi xanh tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng kèm thực phẩm chức năng và uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Và quan trọng là luôn giữ thái độ vui vẻ lạc quan.

Post Comment