Top các triệu chứng đau dạ dày tá tràng không được xem thường

Phát hiện sớm các triệu chứng đau dạ dày tá tràng là điều hết sức quan trọng để việc chữa trị bệnh hiệu quả. Thực tế cho thấy các dấu hiệu đau dạ dày rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Do đó, hãy cập nhật ngay 7 triệu chứng điển hình này để biết mình có nằm trong số đó và đi khám ngay để điều trị kịp thời.

Những thay đổi bất thường của cơ thể điều là những dấu hiệu đáng được quan tâm đến. Trong khi đó, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trải qua khá nhiều giai đoạn và có xu hướng phát triển chậm dần đều. Do đó, không ít bệnh nhân khi phát hiện ra mình mắc bệnh là khi tình trạng đã trở nên nghiêm trọng và đang chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vì vậy, hãy quan tâm đến sức khỏe mỗi ngày để duy trì sự sống lâu dài cho bản thân.

Sau đây là các dấu hiệu đau dạ dày thường gặp phải:

Đau bụng trên

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 1Vị trí của dạ dày, tá tràng là ở vùng bụng trên, do đó khi bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng thì biểu hiện đầu tiên mà người bệnh cảm nhận được là tình trạng đau bụng trên hay còn gọi là chứng đau thượng vị.

Những cơn đau thường kéo dài âm ỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, đặc biệt khi có một yếu tố tiêu cực tác động thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau dữ dội, quặn thắt hơn như khi uống rượu hoặc ăn đồ chua cay…

Triệu chứng đau dạ dày nhẹ đầy bụng khó tiêu

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 2Một khi chức năng của dạ dày bị tổn thương sẽ dẫn đến việc thức ăn chậm tiêu hóa hoặc  không tiêu hóa hết được. Đây là những nguyên nhân trực tiếp khiến thức ăn nằm lâu trong dạ dày dễ sinh ra hơi từ đó dẫn tới tình trạng đầy bụng khó tiêu.

Dấu hiệu này thường kéo dài cả ngày trời thậm chí là sang các ngày tiếp theo khiến cho bệnh nhân cảm thấy chán ăn, ăn không ngon…

Dấu hiệu đau dạ dày: Nôn và buồn nôn

Triệu chứng đau dạ dày nhẹ này thường xuất hiện ở hầu hết các bệnh nhân mắc phải.  Nôn ở đây có thể là nôn ra thức ăn hoặc có thể nôn dịch vị… cảm giác buồn nôn cũng luôn thường trực đối với người bệnh nhất là khi ăn các thực phẩm lạ hoặc thức ăn bị ôi thiu.

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 3Triệu chứng đau dạ dày cấp: Nôn ra máu

Triệu chứng nôn ra máu là một trong những triệu chứng đặc trưng và tương đối chính xác để chẩn đoán căn bệnh viêm dạ dày cấp, viêm loét dạ dày.  Khi dạ dày bị loét hoặc bị viêm thì tình trạng chảy máu dạ dày rất dễ xảy ra nhất là lúc những vết viêm, vết loét này đã lớn và gây tổn hại nghiêm trọng đến dạ dày.

Nếu dấu hiệu đau dạ dày nôn ra máu xuất hiện thường xuyên thì người bệnh cần phải thăm khám và xin tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa ngay vì nếu để lâu ngày cơ thể sẽ bị suy nhược, mất máu cấp thậm chí là bục dạ dày, thủng dạ dày…sẽ tử vong nếu không cầm máu kịp thời.

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 4
Nôn ra máu là triệu chứng nguy hiểm cần đưa đi bác sĩ ngay

Triệu chứng đau dạ dày: Đi ngoài ra máu

Bỗng một ngày nào đó, bạn đi cầu phân ra máu, hãy xem xét và quan tâm ngay. Khi cơ thể bị viêm loét dạ dày tá tràng ở giai đoạn mãn tính tức là bệnh nhân lúc này đã trở nên nghiêm trọng thì chắc chắn rằng hiện tượng xuất huyết dạ dày sẽ xảy ra nhiều. Lượng máu chảy ra từ dạ dày sẽ tiếp tục được đưa xuống ruột non, đại tràng rồi đào thải ra bên ngoài dẫn tới việc đi ngoài ra cả máu.

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 5Không phải là triệu chứng đau dạ dày nhẹ, mà hiện tượng đi ngoài ra máu cần được quan tâm nếu lặp lại nhiều lần. Tốt hơn hết, khi gặp phải tình trạng này người bệnh cần đi thăm khám ở nơi uy tín ngay.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Đây là triệu chứng đau dạ dày cấp, viêm loét dạ dày tá tràng thường hay gặp phải. Gần như toàn bộ số bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng đều gặp phải hiện tượng rối loạn tiêu hóa. Một khi dạ dày đã không đảm bảo được vai trò tiêu hóa thức ăn thì việc thức ăn không được tiêu hóa, hiện tượng tiêu hóa kém… dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa là điều hiển nhiên.

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 6Cơ thể mệt mỏi, bị hạ huyết áp

Có khá nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng sau một thời gian bị viêm loét dạ dày tá tràng họ cảm thấy cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng, luôn cảm thấy thể trạng mệt mỏi thiếu sức sống. Đồng thời một số người còn gặp phải tình trạng tụt huyết áp.

Điều này không gì phải khó hiểu, bởi với việc cơ thể mất máu do xuất huyết dạ dày và thiếu chất dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa thức ăn thì sẽ dẫn tới việc người bệnh cảm thấy mệt mỏi, thiếu chất, suy nhược nặng và kèm theo đó là tình trạng tụt huyết áp.

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 7Top 7 triệu chứng đau dạ dày tá tràng trên đây các bạn cần quan tâm, là các dấu hiệu khá đặc trưng và chính xác. Nếu như bạn hoặc người thân của mình hiện ra các triệu chứng này xuất hiện đồng thời hoặc nối tiếp nhau thì có thể khẳng định rằng gần như 100% là đã bị viêm loét dạ dày tá tràng. Nhưng để chính xác tuyệt đối và cũng như để có giải pháp can thiệp kịp thời người bệnh nên đi khám để có được những lời khuyên của các bác sĩ cụ thể.

Bảo vệ dạ dày với Nghệ Micell ADIVA của Đức

Nghệ mật ong là bài thuốc chữa đau dạ dày từ thời xưa cho đến nay được nhiều người áp dụng và hài lòng về kết quả. Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại đã cho ra đời sản phẩm Nghệ Micell ADIVA của Đức. Sản phẩm đã và đang được nhiều người tin dùng để bảo vệ và cải thiện sức khỏe dạ dày.

triệu chứng đau dạ dày tá tràng 8Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng đau dạ dày tá tràng trên thì có thể tham khảo sản phẩm này để khắc phục bệnh ngay.