Lưu ý khi bị đau dạ dày cần nằm lòng

Căn bệnh đau dạ dày hiện nay trở nên khá phổ biến,  ai cũng có thể bị đau dạ dày từ trẻ nhỏ cho tới người lớn tuổi. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bạn cần tránh những nguyên nhân gây bệnh, có chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ, làm việc, khoa học là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe dạ dày mỗi ngày. Dưới đây là những lưu ý khi bị đau dạ dày cần nằm lòng.

Xem thêm :

Nắm bắt được nguyên nhân để phòng cũng như chữa trị

Sinh hoạt ăn uống không đều đặn.

Dùng thuốc không rõ thành phần.

Ảnh hưởng của stress từ áp lực công việc, gia đình, tình cảm.lưu ý khi bị đau dạ dày

Do vi khuẩn Hp tấn công

Để đau dạ dày không tốn công thì bạn cần phải hết sức chú ý trong chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ,…

Cần đi kiểm tra định kỳ – lưu ý khi bị đau dạ dày

Việc đi kiểm tra tái khám định kỳ là việc làm hết sức quan trọng đối với bất cứ bệnh lý nào chứ không phải riêng dạ dày. Nhiều bệnh nhân khi phát hiện bị đau dạ dày, đi bác sĩ khám cho thuốc uống thấy bệnh tiến triển đỡ nên không đi khám lại sau đó, hoặc bỏ dở thuốc đang uống vì nghĩ hết bệnh.lưu ý khi bị đau dạ dày

Nên nhớ rằng, điều này cực kỳ gây hại cho sức khỏe dạ dày của bạn. Điều trị không triệt để, đặc biệt là nguyên nhân do vi khuẩn Hp gây ra chỉ thêm tồi tệ hơn mà thôi. Do đó, bệnh nhân cần đi khám định kỳ để bệnh được chữa trị tích cực.

Một thực tế không thể chối cãi được là không dùng thuốc theo đơn thì chứng viêm loét dạ dày sẽ thường xuyên tái phát. Sau đó, nếu bạn tự sử dụng kháng sinh theo đơn trước đó thì vi khuẩn sẽ bị nhờn, bệnh chẳng thể nào khỏi được dứt điểm.

Cần phải tuân thủ lối sống khoa học

Lưu ý khi bị đau dạ dày vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng lớn tới bệnh tình của bạn.  Việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học là việc làm vô cùng quan trọng để bảo vệ dạ dày. Bên cạnh đó, không được lạm dụng rượu bia, cà phê, chất kích thích, hút thuốc lá và quan trọng nữa đó là cần có tâm trạng tốt, tránh căng thẳng, stress.

Đồng thời, các bác sĩ còn khuyên bạn nên dùng các thảo dược có khả năng ức chế vi khuẩn Hp nhằm bảo lưu ý khi bị đau dạ dàyvệ sức khỏe dạ dày, bảo vệ lớp niêm mạc, tránh làm tổn thương và ngăn ngừa ung thư dạ dày. Trong các loại thảo dược  có trong tự nhiên thì nổi bật nhất là Curcumin có trong củ nghệ, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng.

Không gì phải ngạc nhiên cả, bởi theo nhiều công trình nghiên cứu trước đó về thực phẩm và lâm sàng chứng minh được: Hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ có công dụng ức chế vi khuẩn Hp, giảm tiết dịch vị, nhanh vết loét, tăng tiết chất nhầy, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏe mạnh, điều này Theo GS.TS Đào Văn Phan cho hay.

Không chỉ dừng lại ở đó, Curcumin còn ức chế sự phát triển của 65 chủng Hp, trong đó có nhiều chủng đã kháng thuốc metronidazol, theo như nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009.

Không quên tầm soát chứng ung thư dạ dày

Đừng để đau dạ dày chuyển hóa thành ung thư dạ dày, cách tốt nhất là người bệnh nên tầm soát sức khỏe của mình. Việc điều trị bệnh đau dạ dày không đến nơi đến chốn là nguyên nhân có thể mắc bệnh ung thư dạ dày.

Bởi vậy, bạn cần có chế độ ăn uống, rèn luyện hợp lý và đi khám dạ dày định kỳ 3-6 tháng nhằm tầm soát ung thư dạ dày, bảo vệ sức khỏe tuyệt đối.

Trên đây là những lưu ý khi bị đau dạ dày người bệnh cần quan tâm để chữa trị thành công, đừng để bệnh tái phát và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Giải pháp bảo vệ sức khỏe dạ dày nhờ Nghệ Micell ADIVAlưu ý khi bị đau dạ dày

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp bảo vệ sức khỏe dạ dày thì Nghệ Micell ADIVA là giải pháp gợi ý hoàn hảo. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, đặc biệt là sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất Curcumin trong củ nghệ sẽ giúp bảo vệ dạ dày và hỗ trợ điều trị các bệnh lý có liên quan.

Post Comment