Loét dạ dày có nguy hiểm không? Nguy hiểm như thế nào?

Hiện nay tỷ lê người mắc bệnh loét dạ dày tăng rất nhiều, những người trưởng thành thường có tỷ lệ mắc phải loại bệnh này cao hơn trẻ nhỏ. Căn bệnh này làm ảnh hưởng đến chất lượng của người người rất nhiều. Vậy thì đối với sức khỏe thì sao? Loét dạ dày có nguy hiểm không? Bài viết sau đây sẽ làm rõ điều này.

Bệnh loét dạ dày là bệnh gì?

Loét dạ dày là loại bệnh xuất hiện khi lớp niêm mạc dạ dày của bạn bị tổn thương bởi các axit và pepsin có trong dạ dày. Loét dạ dày là khi dạ dày xuất hiện các vết loét với kích thước lớn hơn hoặc bằng 0.5cm.

Bệnh loét dạ dày

Nguyên dân gây ra bệnh loét dạ dày

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm loét dạ dày đo là do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Loại vi khuẩn này chủ yếu sống ở niêm mạc dạ dày. Khi tới thời điểm thích hợp nó sẽ gây ra những tổn thương lên lớp niêm mạc, gây nguy hại cho dạ dày của bạn.

loét dạ dày có nguy hiểm khôngVi khuẩn HP gây loét dạ dày

Việc ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh loét dạ dày. Khi bạn ăn vội, không nhai thức ăn kỹ càng, hoặc ăn các bữa ăn không đều đặn, bỏ bữa hay ăn các loại thức ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ, thực phẩm sống… cũng sẽ gây ra bệnh loét dạ dày. Các món ăn cay thì lại sẽ làm cho dạ dày của bạn bị tổn thương, cũng là nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

Có thể bạn chưa biết nhưng stress cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh loét dạ dày. Khi stress có thể sẽ tiết ra loại chất mang tên là Cortisol tác động không tốt lên dạ dày. Chất này sẽ làm giảm khả năng tự bảo vệ của dạ dày và còn khiến dạ dày tiết axit nhiều hơn bình thường gây ảnh hưởng đến dạ dày.

loét dạ dày có nguy hiểm khôngStress cũng là nguyên nhân gây ra bệnh loét dạ dày

Bệnh loét dạ dày có nguy hiểm không?

Loét dạ dày có thể điều trị được nếu phát hiện bệnh sớm và biết được nguyên nhân bệnh để điều trị đúng cách. Nếu do vi khuẩn HP gây ra thì chỉ cần dùng thuốc khánh sinh để tiêu diệt vi khuẩn sau đó dùng thuốc bao phủ niêm mạc và tránh tác dụng của dịch vị.

Nếu bệnh loét dạ dày để lâu sẽ dẫn đến viêm mãn tính, cũng có thể dẫn đến chảy máu dạ dày hoặc là thủng dạ dày. Có những trường hợp bị loét ngầm, bệnh nhân chủ quan không biết rồi sau đó đột nhiên bị thủng dạ dày phải nhập viện điều trị lập tức. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm màng bụng, gây sốc và nặng hơn có thể gây tử vong.

Chỉ những điều trên đây thôi cũng đủ để trả lời việc loét dạ dày có nguy hiểm không rồi. Nhưng làm thế nào để biết được mình đang bị bệnh loét dạ dày để điều trị kịp thời? Sau đây là một vài triệu chứng loét dạ dày hay gặp phải.

– Ợ hơi, ợ chua: việc dư axit trong dạ dày khiến dịch bị trào ngược lên miệng, làm cho người bệnh luôn có cảm giác đầy hơi, chương bụng, gây ợ chua, ợ hơi, ợ nóng.

– Chán ăn: mệt mỏi, chán ăn là do việc đầy bụng, ăn không tiêu của chứng loét dạ dày.

loét dạ dày có nguy hiểm khôngChán ăn là một trong những triệu chứng của bệnh loét dạ dày

– Đau thượng vị: Những cơn đau xuất hiện trên rốn và dưới vùng mũi ức báo hiệu cho chứng loét dạ dày. Các cơn đau thường kéo dài âm ỷ hoặc có thể quạn từng ơn khiến người bệnh rất khó chịu, vã mồ hoi thậm chí có thể dẫn đến sốt.

– Chảy máu đường tiêu hóa: đây là triệu trứng nặng nhất của bệnh loét dạ dày. Người bệnh có thể nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi loét dạ dày có nguy hiểm không chắc chắn là có. Và hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh này càng ngày càng tăng cao.  Những người có thói quen sinh hoạt không khoa học như ăn ngủ thất thường, tự ý sử dụng các loại thuốc mà không thông qua chỉ định của bác sĩ… là những đối tượng dễ bị mắc phải chứng bệnh đau dạ dày. Khi có những triệu chứng loét dạ dày bạn nên điều trị sớm nhất có thể để ngăn ngừa và làm dứt điểm căn bệnh đau dạ dày. Với bệnh loét dạ dày mức độ nhẹ bạn có thể sử dụn các loại thực phẩm chức năng để điều trị, chẳng hạn như nghệ Micell ADIVA – đây là loại dược phẩm tốt đối với những bệnh nhân đau dạ dày, loét dạ dày.

Sản phẩm Nghệ Micell ADIVA

Nghệ Micell với lớp vỏ nang Gelatin được chiết xuất từ thực vật, giúp làm tăng sinh khả dụng gấp 185 lần. Nghệ Micell được sản xuất theo công nghệ Nano-Micelles tiên tiến giúp tạo ra các phân tử Curcumin siêu nhỏ giúp hấp thụ vào cơ thể chỉ sau 1 giờ 10 phút. Mỗi ngày uốn 1 viên Nghệ Micell ADIVA sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày tốt hơn, làm giảm tổn thương niêm mạc dạ dày và làm dịu các cơn đau nhanh chóng.

loét dạ dày có nguy hiểm khôngNghệ Micell được ứng dụng công nghệ 100% từ Đức

Post Comment