Đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không?

Đau dạ dày khi mang thai thường được hiểu nhầm thành biểu biểu hiện của ốm nghén, nên hay bị bỏ qua dù rất nguy hiểm.

Xem thêm :
Giải đáp xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?
Đau dạ dày có nên uống sữa không?
Top các triệu chứng dấu hiệu đau dạ dày cấp

Đau dạ dày khi mang thai có bình thường?

Đau dạ dày nhẹ lúc bắt đầu mang thai thường là do tử cung và hormone kích thích. Đôi khi nó có thể làm bạn cảm thấy giống như bị kim châm. Bạn có thể cảm thấy sự khó chịu trong giai đoạn đầu và cuối thai kỳ. Bạn không cần phải lo lắng về điều này.Đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không

Khi nào tôi nên đi gặp bác sĩ nếu đau dạ dày khi mang thai?

Nếu bạn đang bị đau bụng / dạ dày từng cơn dai dẳng, lúc này bạn cần được bác sĩ hoặc chuyên gia để kiểm tra ngay lập tức.

Nguyên nhân gây đau dạ dày khi mang thai?

Như chúng tôi đã giải thích hầu hết đau dạ dày khi mang thai không có gì phải lo lắng, nhưng có một số dấu hiệu và triệu chứng bạn nên tìm ra nguyên nhân vì chúng có thể là dấu hiệu cho thấy cơn đau đó có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn.Đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không

Đau bụng một bên nghiêm trọng ở giai đoạn sớm của thai kỳ (giữa tuần thứ 5 và 10) với chảy máu hoặc xuất huyết màu nâu có thể là dấu hiệu của  thai ngoài tử cung . Đôi khi cơn đau cảm thấy ở vai. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất ngay lập tức để được tư vấn và chăm sóc.

Đau dạ dày nặng ở bụng dưới của bạn, bụng chảy máu kéo dài trong vài giờ đó có thể là dấu hiệu của sẩy thai. Liên lạc với chuyên gia, bác sĩ hoặc bệnh viện gần bạn.

Đau co thắt thường xuyên, đau trước 37 tuần có thể là dấu hiệu của chuyển dạ sớm, đặc biệt nếu kèm theo đau lưng, áp lực vùng chậu và tiết dịch âm đạo. Lúc này hãy liên lạc ngay với bác sĩ hoặc đến bệnh viện gần nhất để được chăm sóc.

Đau liên tục nghiêm trọng ở bụng dưới, dạ dày, đau khi bạn ấn vào dạ dày và đau lưng có hoặc không có chảy máu có thể là dấu hiệu của sự nhau thai bong non. Liên lạc ngay với bác sĩ hoặc bệnh viện của bạn.

Từ 20 tuần,  đau ở vùng bụng trên, dạ dày  với các triệu chứng khác như nhức đầu rất nặng, buồn nôn, nôn, mắt tựa như thấy đèn nhấp nháy hoặc các đốm ở trước mắt có thể là dấu hiệu  tiền sản giật. Liên lạc với bác sĩ hoặc bệnh viện của bạn.Đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không

Nếu bạn bị đau bụng dưới hoặc đau lưng ngu si đần độn  đi kèm với một hoặc nhiều điều sau đây, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn càng sớm càng tốt:

Đau hoặc khó chịu khi đi tiểu.

Khó chịu ở vùng xương chậu.

Cần đi tiểu thường xuyên (mặc dù tình trạng này phổ biến ở thai kỳ bình thường)

Nhiệt độ cơ thể tăng lên.

Nước tiểu có mùi hôi hoặc có máu.

Buồn nôn và ói mửa bất thường vào cuối thai kỳ.

Đây là những triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây không phải là trường hợp khẩn cấp nhưng nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Vào cuối thai kỳ, những điều sau đây là phổ biến:

Các cơn co thắt của Braxton Hicks là dấu hiệu cho thấy các cơ của tử cung đang siết chặt. Điều này có thể xảy ra từ sớm vào tuần 16 của thai kỳ, nhưng phổ biến hơn là vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Chúng xảy ra không thường xuyên (cách nhau khoảng hơn 10 phút), ngắn hạn và làm bạn cảm thấy khó chịu hơn là đau đớn. Bạn không cần phải liên hệ với đơn vị thai sản hoặc bác sĩ của bạn trừ khi các cơn co thắt trở nên đau đớn và thường xuyên (cách nhau dưới 10 phút). Các cơn co thắt/ chuột rút sau 37-40 tuần có thể là dấu hiệu của các giai đoạn chuyển dạ sớm. Đây được gọi là giai đoạn chuyển dạ tiềm ẩn.

Post Comment