Chữa buồn nôn khi đau dạ dày bằng cách nào?

Trong các triệu chứng thường gặp của bệnh dạ dày như ơ hơi, ợ chua, bụng cồn cào, buồn nô,… thì buồn nôn là triệu chứng gây nhiều khó chịu cho người bệnh nhất. Vậy chữa buồn nôn khi đau dạ dày bằng cách nào hiệu quả?

Xem thêm :

Nguyên nhân nào dẫn tới buồn nôn ở người bi đau dạ dày

Biểu hiện buồn nôn của người đau dạ dày có thể là triệu chứng chung của các bệnh lý như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, xung huyết dạ dày, bị viêm hang môn vị dạ dày, hoặc thậm chí có thể là bệnh ung thư dạ dày.

Nguyên nhân gây ra có thể là do vi khuẩn Hp hoặc do thói quen ăn uống không đúng cách, chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt không phù hợp.Chữa buồn nôn khi đau dạ dày

Do đó, khi bạn nạp thức ăn vào cơ thể, dạ dày bị hoạt động kém nên không co bóp và chuyển hóa được hết thức ăn dẫn đến tình trạng đầy bụng, chướng bụng và buồn nôn liên tục.

Khi nhận biết được cụ thể các nguyên nhân dẫn đến buồn nôn ở người đau dạ dày mới giúp chữa buồn nôn khi đau dạ dày dứt điểm.

Một số cách chữa buồn nôn khi đau dạ dày hiệu quả

Để giúp cho việc chữa buồn nôn khi đau dạ dày hiệu quả, ngoài việc tuân theo liệu pháp điều trị của bác sĩ chuyên khoa thì các bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp sau để nhanh chóng giảm cơn buồn nôn mà không cần phải dùng đến thuốc:

  1. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Việc chia nhỏ các bữa ăn chính trong ngày thành các bữa nhỏ là cách chữa buồn nôn khi đau dạ dày hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Bởi lẽ, khi mắc bệnh đau dạ dày thì năng suất hoạt động của dạ dày đã giảm bớt xuống, cho nên việc ăn no vào một bữa sẽ tạo ra áp lực rất lớn cho dạ dày, dẫn đến các thức ăn không được chuyển hóa hết, bị ứ đọng lại và gây nên triệu chứng đầy bụng, buồn nôn.Chữa buồn nôn khi đau dạ dày

Do đó, bạn nên chia nhỏ bữa ăn của mình thành 6 bữa thay vì phải ăn 3 bữa chính trong ngày để giúp dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn, hạn chế thức ăn bị ứ đọng và gây nên tình trạng buồn nôn.

  1. Giảm buồn nôn do đau dạ dày bằng nước muối ấm

Đây cũng là cách chữa buồn nôn khi đau dạ dày được rất nhiều người áp dụng hiệu quả. Do muối có tính sát khuẩn, kháng viêm, với thành phần Natribicarbonat giúp muối phản ứng với acid trong dịch vị dạ dày tạo ra muối mới và giải phóng khí CO2. Vì vậy, sử dụng nước muối sẽ làm trung hòa lượng acid, giúp giảm cơn đau dạ dày và buồn nôn nhanh chóng.

  1. Giảm buồn nôn do đau dạ dày bằng Soda

Cũng giống như nước muối ấm, thì Soda khi được đưa vào dạ dày sẽ tạo ra các phản ứng hóa học và làm tăng độ pH trong dạ dày, giúp trung hòa lượng acid dư thừa, từ đó làm giảm những tổn thương trên niêm mạc dạ dày và giảm buồn nôn hiệu quả hơn.

  1. Giảm buồn nôn do đau dạ dày bằng gừng và bạc hà

Kết hợp gừng và bạc hà cũng là cách chữa buồn nôn khi đau dạ dày nhanh chóng mà bạn nên áp dụng. Bạn có thể dùng trà gừng, trà bạc hà hoặc nhai 1-2 lát gừng tươi sẽ giúp cơn buồn nôn giảm đi.

  1. Trà hoa cúc giúp chữa buồn nôn khi đau dạ dày

Theo kinh nghiệm được lưu truyền trong dân gian, uống trà hoa cúc sẽ giúp giảm đau bụng và buồn nôn hiệu quả. Do đó, hãy uống ngay một ly trà hoa cúc khi có dấu hiệu buồn nôn để giúp giảm buồn nôn nhanh chóng nhé.

  1. Nôn

Để giúp loại bỏ cơn khó chịu trong người thì nôn là cách giải thoát nhanh nhất. Sau khi nôn xong, bạn hãy uống ly trà gừng lại cho ấm bụng và nghỉ ngơi sau đó.

Qua bài viết trên, chúng ta đã có được 6 cách chữa buồn nôn khi đau dạ dày giúp người bệnh loại bỏ nhanh chóng cơn khó chịu buồn nôn trong người. Để bảo vệ sức khỏe của dạ dày, người bệnh nên tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lý, ăn các món ăn dễ tiêu hóa, chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong người. Đồng thời bổ sung cho mình các thực phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày, viêm loét dạ dày hiệu quả như Nghệ Micell ADIVA.

Đây là sản phẩm tiến tiến được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đức, với công nghệ Nano-Micelles tiên tiến hiện đại, tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật nên giúp sản phẩm này tăng sinh khả dụng gấp hơn 185 lần so với các tinh bột nghệ thông thường. Mỗi ngày một viên, dạ dày khỏe mạnh và gan được bảo vệ tốt hơn.

Post Comment