Các tác dụng của nghệ điển hình trong việc điều trị đau bao tử

Củ nghệ là một nguyên liệu hữu ích với một danh sách ấn tượng với các tác dụng và lợi ích của nó. Nó được biết đến với khả năng chống oxy hóa và khả năng hoạt động như một chất chống viêm. Nhiều món ăn trên khắp thế giới sử dụng và thưởng thức gia vị nghệ như một loại ẩm thực phổ biến. Giống như nhiều loại thảo mộc và gia vị khác, sự hấp dẫn của nghệ vượt xa hình dạng và hương vị. Củ nghệ có nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe, nhiều lợi ích trong số đó được ghi nhận bởi các nhà khoa học. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các tác dụng của nghệ điển hình!

Xem thêm :
Viêm dạ dày ruột : Nguyên ngân và các phòng, chữa bệnh hiệu quả
Đau bao tử nên ăn gì 
Loét dạ dày có nguy hiểm không?

 Các tác dụng của nghệ.

Các tác dụng của nghệ.

Nghệ là gì?

Các tác dụng của nghệ.

Các tác dụng của nghệ.

Nghệ là một loại cây thân thảo, thuộc họ Gừng, không những được sử dụng để chế biến các món ăn, mà còn được ứng dụng trong điều trị rất nhiều bệnh khác nhau, có tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe con người. Chính bởi những công dụng ưu việt này, ngày nay nghệ đã được coi là “nữ hoàng của các loại gia vị” với khả năng chống lão hóa, chống viêm và chống ô xy hóa cực mạnh.

Điều gì làm cho nghệ tốt đến vậy?

Các tác dụng của nghệ.

Các tác dụng của nghệ.

Nghê có nguồn gốc từ Ấn Độ và Tây Nam Á, truyền thống ẩm thực trên khắp thế giới hiện nay sử dụng và tán thưởng hương vị tự nhiên từ vị đất của nó, màu vàng đậm. (Nó từng được gọi là “Saffron Ấn Độ” vì lý do này.)

Y học tự nhiên và dân gian đã dựa vào các đặc tính chữa bệnh của nghệ thuật trong nhiều thế kỷ, và bây giờ ngay cả y học hiện đại cũng nhận ra lợi ích sức khỏe của nó.

Điều gì làm cho nghệ thật độc đáo?

Nó không chỉ là màu vàng sáng của nó và khả năng nhuộm màu khá nhiều bất cứ thứ gì. Lợi ích của củ nghệ dường như đến từ một hợp chất mạnh mẽ, nó có chứa chất curcumin.

Các tác dụng của nghệ.Các tác dụng của nghệ.

Curcumin: Vũ khí bí mật của nghệ

Những lợi ích do nghệ thường là kết quả của curcuminoid mà nó chứa. Curcuminoid phổ biến nhất là curcumin, hiện có sẵn như là một chất bổ sung và hỗ trợ trong nhiều biện pháp khắc phục.

Các tác dụng của nghệ.

Các tác dụng của nghệ.

Curcumin được nghiên cứu kỹ lưỡng về lợi ích sức khỏe của nó. Các nghiên cứu cho rằng curcumin ngăn chặn một loại enzyme có thể chịu trách nhiệm biến độc tố môi trường thành chất gây ung thư trong cơ thể. (Đây là một trong những lý do nghệ từ lâu đã là một phương thuốc dân gian để giúp bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng của hút thuốc lá).

Curcumin cũng có thể cải thiện tiêu hóa chất béo và đường và giúp giảm viêm trong hệ tiêu hóa. Nó thậm chí còn được sử dụng trong miệng để giúp giảm bớt các vấn đề về nướu!

Các tác dụng của nghệ.Các tác dụng của nghệ.

Các tác dụng của nghệ

1.      Chống viêm với các hợp chất chống viêm

2.      Chống lại các gốc tự do

3.      Bảo vệ chống lại bệnh tim theo nhiều cách khác nhau

4.      Giúp giảm viêm khớp dạng thấp

5.      Tăng cường chức năng não và có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

6.      Giúp chống lại bệnh tiểu đường và ung thư

7.      Bảo vệ gan khỏi stress oxy hóa và bệnh tật

8.      Ngăn ngừa tăng huyết áp (cao huyết áp) trong các nghiên cứu trên động vật

9.      Có thể giúp đỡ với trầm cảm

10.  Mang lại làn da khỏe mạnh:

Tinh bột nghệ được chiết xuất từ nghệ có khả năng làm giảm sắc tố da, làm săn chắc da và đem lại vẻ hồng hào, tươi tắn cho làn da. Do đó, nghệ được xếp vào top 10 loại thực phẩm hàng đầu mang lại vẻ đẹp cho làn da.

Post Comment