7 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày giúp bạn phát hiện điều trị sớm

Ung thư dạ dày – một trong những căn bệnh có tần số phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Mỗi năm có hàng nghìn ca tử vong do căn bệnh này, trong đó Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong khá cao. Bệnh rất nguy hiểm và đe dọa tính mạng nên nếu phát hiện càng sớm thì khả năng cứu chữa sẽ càng cao. Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà bạn có thể nhận biết được để có thể điều trị phục hồi sớm.

Sau đây là các dấu hiệu tiền ung thư dạ dày

  1. Máu xuất hiện trong chất nôn hoặc lẫn kèm trong phân

Dấu hiệu tiền ung thư dạ dày đầu tiên đó chính là việc xuất hiện máu ở trong chất nôn hoặc phân, máu sẽ có màu nâu sẫm hoặc màu giống như hắc ín do enzyme tiêu hóa tác động. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng và bệnh Crohn, do vậy để biết chắc chắn tình trạng bệnh, bệnh nhân tốt nhất vẫn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

  1. Đau tức vùng rốn trên kèm mệt mỏi

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà bạn có thể mắc phải đó chính là những cơn đau tức ở vùng trên rốn và kèm theo mệt mỏi. Biểu hiện ban đầu là người bệnh có những triệu chứng giống như bệnh viêm loét dạ dày, dễ bị sụt cân cho nên người bệnh không được xem nhẹ, hãy đến bác sĩ để khám bệnh chính xác trước khi đã quá muộn.7 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

  1. Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt – Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Đây là một trong những dấu hiệu tiền ung thư dạ dày phổ biến và chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh.

Triệu chứng này khiến người bệnh không còn cảm giác ăn ngon, không muốn ăn bất cứ thức ăn nào (kể cả những món trước giờ rất thích ăn), ghét ăn những món thịt, đặc biệt là thịt mỡ, đồng thời người bệnh còn có cảm giác bị nóng rát trong người rất khó chịu.

Tìm hiểu thêm: Ung thư dạ dày – Từ dấu hiệu, nguyên nhân cho tới cách chữa trị

  1. Hay bị đau bất thường, các cơn đau không tuân theo quy luật

Khác với các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thì người bệnh sẽ xuất hiện cơn đau ở những thời điểm như đau khi đói, đau khi no nhưng nếu bạn có dấu hiệu tiền ung thư dạ dày thì biểu hiện các cơn đau lại càng bất thường và không hề tuân theo một quy luật nào, có thể đau lúc không đói và cơ thể đang trong tình trạng thư giãn không vận động mạnh và làm việc quá nhiều. Đây có thể là những dấu hiệu tiền ung thư dạ dày, người bệnh nên đến bác sĩ để có những chuẩn đoán chính xác và điều trị bệnh kịp thời.

  1. Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày – Đầy bụng sau khi ăn

Đầy bụng là sau khi ăn là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Người bệnh khi mới ăn xong sẽ cảm thấy bụng hơi căng tức, có cảm giác buồn nôn và đầy bụng khó chịu,..

  1. Xuất hiện bọc u trong ổ dạ dày – dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Ở những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày lâu năm có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày thì đây có thể là dấu hiệu tiền ung thư dạ dày. Biểu hiện của của bọc u đó là cứng, có bề mặt không trơn nhẵn, đặc biệt khối u này tăng trưởng kích thước nhanh chóng và khi ấn vào có cảm giác rất đau.

Mức độ tăng trưởng kích thước của khối u sẽ đồng tỉ lệ với mức độ nghiêm trọng của tình trạng nôn và buồn nôn hàng ngày. Do vậy, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay bác sĩ để thăm khám và điều trị.

Xem bài Mắc ung thư dạ dày nếu bạn phớt lờ 4 dấu hiệu viêm dạ dày

  1. Nôn ra máu – Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nôn ra máu cũng là một trong những dấu hiệu tiền ung thư dạ dày mà người bệnh không được xem nhẹ. Hơn nữa đây cũng có thể là triệu chứng của xuất huyết dạ dày, do vậy người nhà cần đưa bệnh nhân đến cơ sở khám bệnh nhanh nhất để tránh trường hợp gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày thường gặp trên, người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng khác như: ngoài da có nổi nốt đen, da sẫm lại và hay bị viêm da, viêm tắc tĩnh mạch,… Chính vì vậy, khi người bệnh có các dấu hiệu tiền ung thư dạ dày nên lập tức đến bác sĩ khám ngay, tránh trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng và mất cơ hội điều trị hồi phục.

Bên cạnh đó, để bảo vệ dạ dày của mình được khỏe mạnh, mỗi người chúng ta nên thực hiện chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, cân bằng việc nghỉ ngơi phục hồi sức lực. Tránh trường hợp căng thẳng, stress kéo dài nhiều ngày, nên vận động và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, mỗi ngày ít nhất là 30 phút. Khi xuất hiện các cơn đau nhẹ của bệnh dạ dày hay công việc thường xuyên tiếp rượu bia, bạn nên kết hợp uống bổ sung cho mình Nghệ Micell ADIVA.

Đây là sản phẩm đột phá từ công nghệ Nano-Micelles, được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Đức, giúp khắc phục những nhược điểm của hoạt chất Curcumin. Đồng thời, với tinh chất nghệ dạng lỏng kết hợp với vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Từ đó, giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp giảm các cơn đau dạ dày tái phát do ăn uống thất thường hay bị áp lực stress kéo dài, hỗ trợ bảo vệ gan, chữa đau bao tử cho người thường xuyên phải uống rượu bia.

Nghệ Micell ADIVA – Cho bạn một dạ dày khỏe mạnh!

Mọi thông tin truy cứu về sản phẩm, bạn vui lòng cập nhật qua website  hoặc liên hệ ngay đến chúng tôi 1900.555.552!

 

Post Comment